Xúc xích là một sản phẩm được chế biến từ thịt, có hàng trăm loại sản phẩm xúc xích trên khắp thế giới. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, sản phẩm này luôn được sản xuất với khối lượng khủng mỗi ngày. Ngoài ra, thiết kế bao bì mới lạ cũng không thể thiếu, bởi xúc xích đóng gói không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn có thể nâng cao khả năng bảo quản. Đồng thời, bao bì cũng có thể được sử dụng như một hình thức quảng cáo để thu hút khách hàng. Thật dễ dàng để thu hút sự chú ý của khách hàng vào bao bì được thiết kế mới lạ và đẹp mắt.
Xúc xích là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có độ ẩm cao. Thời gian bảo quản chủ yếu phụ thuộc vào độ ẩm và phương pháp chế biến của xúc xích, cũng như quy trình vận hành và công nghệ đóng gói sau khi tiệt trùng.

1. Phương pháp đóng gói xúc xích

Phương pháp đóng gói có thể được chia thành bao bì hút chân không và bao bì nạp khí. Mục đích của cả hai phương pháp là giảm ảnh hưởng của oxy đến chất lượng sản phẩm.

Bao bì hút chân không

Mục đích của loại bao bì này là để giảm ảnh hưởng của oxy đối với sản phẩm bằng cách khử oxy hoặc hút chân không. Tác dụng của việc hút chân không là giữ xúc xích luôn trong tình trạng chân không và ức chế sự sinh sôi và oxy hóa của vi khuẩn. Loại bao bì này cũng có thể đóng vai trò cố định sản phẩm trong bao bì.

Bao bì nạp khí trơ

Sử dụng màng kín khí và lấp đầy nó bằng khí trơ (ví dụ: nitơ). Khi nạp khí, cần loại bỏ oxy trong túi trước khi nạp đầy. Lúc này, tỷ lệ thay thế rất quan trọng. Nếu tỷ lệ thay thế không đáp ứng yêu cầu, nên áp dụng cách đóng gói đơn giản. Loại bao bì này phải được thực hiện trong điều kiện vệ sinh. Đặc điểm của nó là sản phẩm không chịu áp lực và không bị biến dạng.
Việc đóng gói sản phẩm phải xem xét chất lượng, thời hạn sử dụng theo yêu cầu của thị trường, nền kinh tế và các vấn đề khác. Để đóng gói đúng theo yêu cầu của thị trường, chúng ta phải xem xét một cách toàn diện 3 khía cạnh là điều kiện sản xuất, phương pháp đóng gói, vật liệu đóng gói.

2. Vật liệu của bao bì đóng gói xúc xích

Mục đích của bao bì là ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm, đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Bao bì cũng có thể đóng vai trò quảng cáo và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Trong tất cả các khâu sản xuất, lưu thông, mua bán, tiêu thụ, tức là từ nhà máy sản xuất đến người tiêu dùng, sản phẩm luôn phải tiếp xúc với con người nên có thể xảy ra nhiễm khuẩn bất cứ lúc nào, vì vậy chúng ta cần ngăn ngừa vi khuẩn lây nhiễm qua bao bì.

3. Tính chất của vật liệu đóng gói xúc xích

Bao bì của xúc xích phải đáp ứng các yêu cầu nhất định. Hầu hết các vật liệu đóng gói được sử dụng cho xúc xích là màng nhựa. Nhựa có nhiều đặc tính thích hợp đóng gói hơn các vật liệu bằng giấy và kim loại. Hơn nữa, công nghệ ghép màng có thể kết hợp nhiều đặc tính của các lớp màng với nhau giúp bao bì đóng gói xúc xích có nhiều ưu điểm hơn.

Chống oxy

Khả năng chống oxy của màng nhựa phù hợp với tất cả các loại xúc xích, ngoại trừ thịt sống. Do tác dụng của oxy, hemoglobin chuyển hóa thành hemoglobin có hàm lượng sắt cao, là nguyên nhân làm phai sản phẩm, thúc đẩy quá trình oxy hóa lipid và sự sinh sôi của vi sinh vật hiếu khí. Vì vậy, việc ngăn không cho sản phẩm tiếp xúc với oxy để duy trì chất lượng sản phẩm và nâng cao khả năng bảo quản là rất quan trọng.

Chống ẩm

Nó là đặc tính ngăn chặn hơi nước đi qua. Khả năng chống ẩm của màng phù hợp với mọi bao bì đóng gói xúc xích. Hương vị và chất lượng của sản phẩm cũng sẽ thay đổi nếu hơi ẩm của sản phẩm thoát ra màng bao bì dưới dạng hơi nước hoặc sản phẩm hấp thụ hơi nước từ bên ngoài.

Chống ánh sáng

Sử dụng mực in để hấp thụ ánh sáng hoặc phản xạ ánh sáng. Khi sử dụng mực in, màu đen và trắng có thể hấp thụ hoặc phản chiếu ánh sáng. Ngoại trừ màu đen, tất cả các màu sáng hầu như không hấp thụ ánh sáng. Vì thế bao bì nhựa đóng gói xúc xích bảo vệ sản phẩm khỏi các tia sáng có hại. Điểm bất lợi là không thể nhìn thấy các sản phẩm bên trong bao bì.

Chống va đập

Thuộc tính này áp dụng cho tất cả các loại bao bì nhựa. Việc đóng gói chặt chẽ không có khe hở giữa xúc xích và bao bì giúp sản phẩm chống được sự va đập. Khả năng chống va đập của vật liệu nhựa mềm có thể được đảm bảo bằng sự cân bằng giữa độ kéo, độ giãn dài và độ bền va đập.

Khả năng chịu lạnh

Ngay cả ở nhiệt độ thấp, màng nhựa không bị giòn mà có thể giữ được độ bền và khả năng chống va đập cho sản phẩm bên trong.

Khả năng chống dầu

Nó ngăn không cho chất béo tự do trong sản phẩm thấm ra bên ngoài màng. Màng chống thấm dầu thích hợp để đóng gói xúc xích có chứa chất béo.

4. Đơn vị cung cấp các loại màng nhựa uy tín và chất lượng

Bao bì Hợp Nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màng nhựa và bao bì nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh và đáp ứng các tiêu chuẩn FDA. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi, vì bao bì Hợp Nhất luôn đảm bảo:

  • Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số 1
  • Chất lượng sản phẩm vượt trội từ nguồn hàng chất lượng ổn định từ Đài Loan và Trung Quốc
  • Giá thành cạnh tranh
  • Uy tín tạo dựng nên thương hiệu
  • Chứng nhận sản phẩm an toàn
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Chính sách thanh toán đa dạng
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo
  • Cung cấp đa dạng danh mục các loại màng nhựa nguyên liệu cho sản xuất bao bì
  • Là đối tác thân thuộc của nhiều nhà cung cấp

Chúng tôi cung cấp sản phẩm màng PE, OPP, CPP, MCPP, PET, MPET, PA ghép…. chất lượng cao cho những khách hàng có giá trị của chúng tôi. Được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra của ngành, các cuộn màng nhựa được cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện hoàn hảo, độ bền xé tối ưu và đặc tính chống thấm nước cao. Với động lực cao để đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng, đội ngũ chuyên gia hậu cần của chúng tôi đảm bảo giao hàng kịp thời và đúng tiến độ cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM

Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384

Email: sales@hopnhatpack.com

Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *