Mục đích đầu tiên của bao bì là để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Tuy nhiên, qua nhiều thập kỷ, các công ty sản xuất đã hiểu được sức mạnh của một thiết kế bao bì hiệu quả đối với nhận thức và mức độ phổ biến của thương hiệu. Và một trong số những tiến bộ về thiết kế bao bì là bao bì thông minh.

1. Bao bì thông minh là gì?

Bao bì thông minh đã trở thành một chủ đề thịnh hành trong nhiều năm nay. Nó có nhiều tên gọi – nó cũng có thể được gọi là bao bì tương tác hoặc bao bì tích cực – hoặc là sự kết hợp của những cái này.

Bao bì thông minh sử dụng kỹ thuật số để in một mã dữ liệu duy nhất trên mỗi gói hàng riêng lẻ. Mã dữ liệu này được chủ sở hữu thương hiệu kiểm soát và có thể cập nhật bất kỳ lúc nào, ngay cả sau khi sản phẩm được lưu hành.

Các mã dữ liệu này cung cấp cho mỗi gói hàng một danh tính kỹ thuật số duy nhất. Điều này có thể hữu ích trong việc bảo vệ chống lại những kẻ làm giả sản phẩm. Vì mỗi gói có một mã duy nhất, bạn có thể theo dõi từng gói hàng trong toàn bộ chuỗi cung ứng và cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số tùy chỉnh cho từng người tiêu dùng thông qua giao diện di động.

Mã dữ liệu số thông dụng nhất hiện nay là mã QR được in trên bao bì của sản phẩm.

Bài viết hữu ích khác: Nhựa an toàn để làm bao bì thực phẩm và đồ uống

2. Các loại bao bì thông minh

Bao bì tích cực

Một bao bì tích cực là bao bì có tương tác trực tiếp với sản phẩm. Nó cải thiện chất lượng hoặc thời hạn sử dụng của sản phẩm trong quá trình bảo quản. Các chất cụ thể có thể được loại bỏ khỏi môi trường xung quanh ngay lập tức hoặc có thể được giải phóng vào môi trường.

Chất hấp thụ ethylene và oxy, vật liệu lọc ánh sáng, chất phủ bề mặt điều chỉnh độ ẩm hoặc kháng khuẩn được sử dụng trong bao bì tích cực. Bất kỳ thành phần tích cực nào trong số này đều có thể được thêm vào riêng biệt ở dạng chèn hoặc được tích hợp vào bao bì.

Bao bì thông minh

Tương tác với người tiêu dùng

Tất cả người tiêu dùng có thể tận dụng sự tương tác này bằng cách sử dụng camera điện thoại di động của họ (không cần ứng dụng) để quét mã. Bằng cách sử dụng mã, người tiêu dùng ngay lập tức được chuyển hướng đến một trải nghiệm cụ thể, chẳng hạn như một trang web. Ở đó, họ có thể xem công thức, video, khuyến mãi, tham gia chương trình khách hàng thân thiết, đăng ký nhận bản tin, chơi trò chơi hoặc thậm chí tải xuống phiếu giảm giá.

Xác thực sản phẩm và bảo vệ thương hiệu

Chức năng này có thể phục vụ cả người tiêu dùng và chủ sở hữu thương hiệu. Đối với các thương hiệu muốn làm nổi bật tính xác thực của sản phẩm hoặc nguồn cung ứng, có thể sử dụng bao bì được kết nối để cung cấp thông tin chi tiết duy nhất cho từng mặt hàng đó.

Theo dõi hành trình của gói hàng

Theo dõi hành trình của gói hàng (và sản phẩm) từ đầu đến cuối. Người tiêu dùng có thể sử dụng tính năng theo dõi và truy tìm bằng cách quét mã và tìm hiểu về các thành phần nguồn cung ứng của sản phẩm, cũng như hành trình của sản phẩm từ nơi sản xuất đến bàn ăn (hoặc cửa hàng). Chủ sở hữu thương hiệu có thể sử dụng nó để có được thông tin quan trọng về chuỗi cung ứng giúp tăng cường hoạt động hậu cần.

3. Lợi ích của Bao bì thông minh

Sự tương tác của khách hàng

Bao bì thông minh giao tiếp với khách hàng. Nó có thể cung cấp nội dung bổ sung, giải trí và khơi gợi sự tương tác về mặt cảm xúc. Xây dựng sự gắn kết giữa thương hiệu và khách hàng làm tăng doanh số bán hàng và lòng trung thành với thương hiệu.

Trao quyền cho khách hàng

Bao bì thông minh cung cấp công cụ ấn tượng để khách hàng có thể sử dụng để tìm hiểu thêm về sản phẩm đã mua. Ví dụ, quét mã QR trên gói thực phẩm có thể khiến khách hàng tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống, nghiên cứu thành phần và giá trị dinh dưỡng.

Tiết lộ cách sử dụng sản phẩm

Bằng cách kết nối bao bì thông minh với kỹ thuật số, khách hàng nhận được nhiều dữ liệu về cách sử dụng sản phẩm. Chẳng hạn như khi bao bì được mở lần đầu tiên hoặc khi bao bì được mở và đóng sau đó, nó được sử dụng ở đâu và tần suất như thế nào, v.v.

Kiểm soát chất lượng

Bao bì có thể được thiết kế để giúp giám sát tình trạng của sản phẩm. Nó có thể cho biết nó là tốt hay bị tổn hại. Kết quả là việc tiếp cận các sản phẩm chất lượng chính hãng từ nhà sản xuất trở nên dễ dàng hơn.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Bao bì thông minh giúp sản phẩm dễ sử dụng hơn. Nó có thể cung cấp hướng dẫn rõ ràng hơn bằng cách liên kết đến video hoặc cho phép người dùng truy cập vào cuộc trò chuyện trực tuyến và đặt bất kỳ câu hỏi nào họ muốn để có trải nghiệm được cá nhân hóa.

Giữ liên kết nối đến khách hàng của bạn

Tìm hiểu những gì khách hàng của bạn đang cần và muốn có thể giúp bạn hoạch định lộ trình sản phẩm của mình để phù hợp với họ hơn. Ngoài ra, đầu tư vào bao bì thông minh là một cách để thể hiện công ty của bạn là công ty có công nghệ tiên tiến và thu hút sự chú ý của khách hàng.

4. Đơn vị cung cấp các loại màng nhựa uy tín và chất lượng

Bao bì Hợp Nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màng nhựa và bao bì nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh và đáp ứng các tiêu chuẩn FDA. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi, vì bao bì Hợp Nhất luôn đảm bảo:

  • Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số 1
  • Chất lượng sản phẩm vượt trội từ nguồn hàng chất lượng ổn định từ Đài Loan và Trung Quốc
  • Giá thành cạnh tranh
  • Uy tín tạo dựng nên thương hiệu
  • Chứng nhận sản phẩm an toàn
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Chính sách thanh toán đa dạng
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo
  • Cung cấp đa dạng danh mục các loại màng nhựa nguyên liệu cho sản xuất bao bì
  • Là đối tác thân thuộc của nhiều nhà cung cấp

Chúng tôi cung cấp sản phẩm màng PE, OPP, CPP, MCPP, PET, MPET, PA ghép…. chất lượng cao cho những khách hàng có giá trị của chúng tôi. Được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra của ngành, các cuộn màng nhựa được cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện hoàn hảo, độ bền xé tối ưu và đặc tính chống thấm nước cao. Với động lực cao để đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng, đội ngũ chuyên gia hậu cần của chúng tôi đảm bảo giao hàng kịp thời và đúng tiến độ cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM

Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384

Email: sales@hopnhatpack.com

Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *