Nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại túi màng ghép phức hợp đang thúc đẩy phân khúc túi màng ghép phức hợp trong thị trường bao bì.

1. Máy đóng gói sản phẩm (FFS) là gì?

Máy đóng gói sản phẩm (FFS) là máy đóng gói trong đó việc chiết rót và niêm phong gói hàng diễn ra trên cùng một máy.

Máy đóng gói sản phẩm rất phức tạp, có giao diện máy tính và mạng điều khiển. Nhiều công ty thích sử dụng hệ thống FFS vì chúng được có những lợi ích lớn như tốc độ và tính linh hoạt. Với sự gia tăng nhu cầu về các giải pháp đóng gói nhẹ và tiết kiệm, nhu cầu về túi màng ghép phức hợp cũng tăng lên.

Có hai loại máy đóng gói sản phẩm (FFS). Chúng là:

 • Máy đóng gói sản phẩm dạng đứng (VFFS)
 • Máy đóng gói sản phẩm nằm ngang (HFFS)

2. Máy đóng gói sản phẩm dạng đứng (VFFS)

Về lý thuyết, tất cả các máy đóng gói dọc đều hoạt động như nhau. Bắt nguồn từ một màng ghép phức hợp dạng cuộn lớn ở đầu máy, được định hình thành một ống. Ống này được đóng ở đáy: đây là đáy của túi mới. Ngay sau khi sản phẩm được phân phối vào túi, mặt trên cũng được đóng lại. Thời gian và các bước cần thiết để làm một túi được gọi chung là một chu kỳ máy.

Sự phát triển của các loại máy này, một phần có thể thực hiện được nhờ sự ra đời của vật liệu bao bì nhựa, là một giải pháp hữu hiệu trong ngành công nghiệp bao bì.

Các loại túi màng ghép phức hợp

Về nguyên tắc, máy VFFS sản xuất ba loại túi. Trong các loại chính này, có thể có vô số biến thể về mô hình, chiều dài và chiều rộng:

 • Các sản phẩm như rau tươi, khoai tây chiên hoặc kẹo thường được đóng gói trong túi ép lưng giữa.
 • Một dạng khác là túi xếp hông và nó thường được sử dụng để đóng gói ngũ cốc ăn sáng.
 • Túi có thể dựng đứng với đáy phẳng thường được gọi là túi có đáy khối và được sử dụng để đựng bánh quy hoặc cà phê.

Có rất nhiều loại vật liệu đóng gói có thể được xử lý trên máy VFFS: tuy nhiên, hầu như mọi sản phẩm đều có một số yêu cầu riêng. Ốc vít không được chọc thủng bao bì, đồ ăn vặt mặn phải giữ được độ giòn càng lâu càng tốt, và mùi thơm của cà phê không thể mất đi,… Ngoài vật liệu đóng gói màng nhựa một lớp, người ta thường sử dụng các lớp màng ghép phức hợp, trong đó mỗi lớp có một chức năng cụ thể phù hợp với sản phẩm.

Bài viết hữu ích khác: So sánh sự khác nhau của màng LDPE và HDPE

3. Máy đóng gói sản phẩm nằm ngang (HFFS)

Ngoài máy đứng còn có máy đóng gói ngang, hoạt động theo cùng một cách. Ví dụ, máy nằm ngang được sử dụng để đóng gói các thanh kẹo, thanh granola, các loại kẹo được đóng gói riêng lẻ và khay đựng bánh quy hoặc các loại đồ ngọt khác. Sản phẩm không được thả từ trên cao xuống màng ghép phức hợp được tạo thành dạng ống mà được trượt theo chiều ngang hoặc đặt trên đó.

4. Yêu cầu về chất liệu màng ghép phức hợp

Gần như mọi sản phẩm đều ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu đóng gói.

Kết hợp với nhu cầu ngày càng cao mà người tiêu dùng đặt ra, hiện nay có vô số vật liệu đóng gói khác nhau. Một số vật liệu bao gồm màng nhựa đơn; nhưng thông thường, vật liệu màng ghép phức hợp được sử dụng.

Polyethylen (PE) thường được sử dụng làm môi trường niêm phong. Nó không kín khí nhưng có khả năng chống ẩm, nên nó phù hợp để đóng gói các sản phẩm đông lạnh, ngũ cốc, giúp những sản phẩm này không phát ra bất kỳ mùi nào và không thể hư hỏng do tiếp xúc với oxy.

Polypropylene (PP), một vật liệu có thể được niêm phong hợp lý. Nó rất trong suốt và dễ dàng xé mở, điều này giải thích tại sao nó được sử dụng cho các gói kẹo trong suốt.

Yêu cầu đối với vật liệu đóng gói:

 • Vật liệu đóng gói có thể hàn nhiệt, bao gồm hầu hết các lớp màng, được niêm phong bằng hệ thống niêm phong nhiệt.
 • Để làm kín các vật liệu có điểm nóng chảy thấp như polyethylen, hệ thống làm kín PE được sử dụng.

5. Các loại túi được đóng gói từ màng ghép phức hợp dạng cuộn

Túi ép lưng giữa

Túi ép lưng giữa là dáng túi đơn giản nhất. Để ngăn ngừa nếp gấp ở các đường nối chéo, có các máy trải túi ở dưới cùng của ống định hình.

Túi xếp hông

Túi xếp hông thường được sử dụng cho các sản phẩm sau đó được đóng gói trong hộp các tông, chẳng hạn như ngũ cốc ăn sáng. Trong loại túi này, vật liệu đóng gói phụ được gấp vào trong ở cả hai mặt. Cách gập bên này làm cho chiếc túi bớt rộng hơn nhưng tạo thêm chiều sâu trong quá trình làm đầy để không gian trong hộp các tông có thể được tận dụng tốt hơn.

Túi có đáy khối

Túi có đáy khối hoặc túi đứng thường dùng để đóng gói cà phê hoặc bánh quy. Ở đáy ống định hình có gắn một miệng bao kéo dài từ dạng tròn của ống định hình đến dạng hình chữ nhật của đáy túi có đáy khối. Một số nhà sản xuất sử dụng ống định hình hình chữ nhật thay vì ống hình tròn.

Các hình dạng túi khác

Tất cả các hình dạng túi khác có thể được tạo ra trên các máy này đều bắt nguồn từ từ các hình cơ bản trên. Ví dụ như:

 • Túi ép 4 biên được biết đến từ các sản phẩm như cà phê, trà;
 • Túi kim tự tháp đóng gói kẹo cao su;
 • Túi ép 3 biên được sử dụng để đóng gói thực phẩm khô.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì màng ghép phức hợp, bao bì Hợp Nhất đảm bảo là những vật liệu đóng gói an toàn cho sản phẩm và phù hợp cho máy đóng gói sản phẩm tốc độ cao. Sản phẩm màng ghép phức hợp dạng cuộn của chúng tôi phù hợp cho cả máy đóng gói dạng đứng và dạng ngang nên sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình sản xuất hàng hóa của bạn.

5. Đơn vị cung cấp các loại màng nhựa uy tín và chất lượng

Bao bì Hợp Nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màng nhựa và bao bì nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh và đáp ứng các tiêu chuẩn FDA. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi, vì bao bì Hợp Nhất luôn đảm bảo:

 • Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số 1
 • Chất lượng sản phẩm vượt trội từ nguồn hàng chất lượng ổn định từ Đài Loan và Trung Quốc
 • Giá thành cạnh tranh
 • Uy tín tạo dựng nên thương hiệu
 • Chứng nhận sản phẩm an toàn
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo
 • Cung cấp đa dạng danh mục các loại màng nhựa nguyên liệu cho sản xuất bao bì
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều nhà cung cấp

Chúng tôi cung cấp sản phẩm màng PE, OPP, CPP, MCPP, PET, MPET, PA ghép…. chất lượng cao cho những khách hàng có giá trị của chúng tôi. Được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra của ngành, các cuộn màng nhựa được cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện hoàn hảo, độ bền xé tối ưu và đặc tính chống thấm nước cao. Với động lực cao để đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng, đội ngũ chuyên gia hậu cần của chúng tôi đảm bảo giao hàng kịp thời và đúng tiến độ cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM

Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384

Email: sales@hopnhatpack.com

Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *