Bao bì nhựa là một trong những vật dụng quan trọng góp phần bảo vệ thực phẩm không bị hư hỏng. Chất thải thực phẩm có tác động môi trường cao hơn đáng kể, đặc biệt là dưới dạng khí thải carbon của nó so với chất thải bao bì.

Bao bì nhựa cho phép thực phẩm có thể vận chuyển xa hơn, ở trên kệ hàng lâu hơn và đảm bảo rằng một lượng lớn thực phẩm không bị lãng phí.

Ngoài việc giúp cung cấp thực phẩm trong nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, chất lỏng, gel, bột, trái cây trái mùa và các mặt hàng chuyên dụng khác đều được bao bì nhựa bảo vệ an toàn.

Có nhiều loại nhựa có tính chất và chức năng khác nhau như an toàn cho thực phẩm, tính linh hoạt, trong suốt, không trong suốt, chịu được hóa chất và nhiệt. Do đó, nhựa là vật liệu đóng gói lý tưởng cho nhiều yêu cầu hiện đại. Nếu không có bao bì nhựa để phục vụ tất cả những nhu cầu này, sẽ rất khó (và thường là không thể) để vận chuyển và sử dụng nhiều loại sản phẩm mà mọi người sử dụng hàng ngày.

1. Tại sao chúng ta cần bao bì nhựa?

Bao bì nhựa phức hợp phục vụ một số chức năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta, đó là những lý do chính mà chúng ta tin tưởng vào nó:

Bảo vệ: bảo vệ các sản phẩm dễ bị tổn thương khỏi bị hư hại trong khi vận chuyển và khỏi bị ô nhiễm hoặc hư hại bởi độ ẩm, khí, vi sinh vật, côn trùng và ánh sáng.

Bảo quản: bảo quản sản phẩm lâu hơn, giảm lãng phí bằng cách cho mọi người nhiều thời gian hơn để sử dụng hoặc tiêu thụ chúng trước khi không còn phù hợp để làm việc đó.

Ngăn ngừa chất thải: các sản phẩm được giữ lại với nhau và tránh rơi vãi.

Vận chuyển: Cho phép vận chuyển trên những khoảng cách xa, nhờ đó chúng tôi có thể tiếp cận với nhiều loại sản phẩm không phải của địa phương, do đó, khuyến khích thương mại. Nó cũng tiết kiệm không gian thông qua việc xếp chồng lên nhau các đồ vật giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Hiển thị thông tin: thông tin quan trọng về sản phẩm, chẳng hạn như hàm lượng dinh dưỡng hoặc lời khuyên về dị ứng, được hiển thị trên bao bì.

2. Tại sao chúng ta sử dụng nhựa?

Để phù hợp với mục đích, bao bì phải bảo vệ và bảo quản. Bao bì nhựa đặc biệt thực hiện tốt chức năng này và mang lại nhiều lợi thế khác cho người tiêu dùng, nhà cung cấp và xã hội. Nhựa là:

Tiết kiệm tài nguyên: bao bì nhựa giúp tiết kiệm khối lượng bao bì, năng lượng và phát thải khí nhà kính (GHG). Nếu không có nó, chúng tôi sẽ sử dụng tài nguyên gấp 2-3 lần.

An toàn: nhựa có khả năng chống vỡ, hộp đựng không bị vỡ khi chúng bị rơi hoặc bị đổ, điều này làm cho chúng đặc biệt hữu ích cho một số môi trường nhất định, chẳng hạn như phòng tắm, xung quanh trẻ em, tại hồ bơi, bãi biển hoặc khi đang di chuyển.

Vệ sinh: màng nhựa dẻo giữ cho sản phẩm không bị nhiễm khuẩn. Điều này đặc biệt hữu ích cho bao bì y tế vì bao bì có thể được lấp đầy và niêm phong hợp vệ sinh mà không cần bất kỳ  sự can thiệp nào của con người. (ví dụ: ống tiêm vô trùng).

Trọng lượng nhẹ: bao bì nhựa nhẹ và có thể chiếm ít không gian hơn so với các lựa chọn thay thế, có nghĩa là tải trọng nhẹ hơn cho máy bay và xe tải và lượng khí thải thấp hơn.

Bền: vì bao bì nhựa rất bền nên bao bì nhựa có thể rất mỏng. Điều này có nghĩa là nó sử dụng ít tài nguyên hơn và chiếm ít không gian hơn để vận chuyển, đồng nghĩa với việc cần ít xe tải, tàu hỏa hoặc máy bay hơn để vận chuyển nó.

Đa năng: chất dẻo có thể được biến đổi theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể được thổi, tiêm hoặc đúc nhiệt. Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng để đóng gói bột nhão và nước sốt. Một loạt các hiệu ứng trang trí và màu sắc cũng có sẵn.

Có thể tái chế: bao bì nhựa có thể được tái chế nhiều lần để tạo ra các sản phẩm mới, tỷ lệ tái chế và số lượng các loại nhựa khác nhau được tái chế ở Anh ngày càng tăng.

Bài viết hữu ích khác: Các loại bao bì đóng gói phân bón

3. Đơn vị cung cấp các loại màng nhựa uy tín và chất lượng

Bao bì Hợp Nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màng nhựa và bao bì nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh và đáp ứng các tiêu chuẩn FDA. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi, vì bao bì Hợp Nhất luôn đảm bảo:
  • Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số 1
  • Chất lượng sản phẩm vượt trội từ nguồn hàng chất lượng ổn định từ Đài Loan và Trung Quốc
  • Giá thành cạnh tranh
  • Uy tín tạo dựng nên thương hiệu
  • Chứng nhận sản phẩm an toàn
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Chính sách thanh toán đa dạng
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo
  • Cung cấp đa dạng danh mục các loại màng nhựa nguyên liệu cho sản xuất bao bì
  • Là đối tác thân thuộc của nhiều nhà cung cấp
Chúng tôi cung cấp sản phẩm màng PE, OPP, CPP, MCPP, PET, MPET, PA ghép…. chất lượng cao cho những khách hàng có giá trị của chúng tôi. Được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra của ngành, các cuộn màng nhựa được cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện hoàn hảo, độ bền xé tối ưu và đặc tính chống thấm nước cao. Với động lực cao để đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng, đội ngũ chuyên gia hậu cần của chúng tôi đảm bảo giao hàng kịp thời và đúng tiến độ cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM
Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384
Email: sales@hopnhatpack.com
Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *