Việc mua thực phẩm đóng gói tăng vọt thông qua các kênh bán hàng hiện đại như cửa hàng tiện lợi và siêu thị đã khiến nhu cầu về màng BOPA tăng cao. Ngoài ra, sự gia tăng của thương mại điện tử cho phép bán nhanh các mặt hàng thực phẩm đóng gói cũng đã tạo ra một nhu cầu lớn trên thị trường. Các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến dễ bị hỏng nếu chúng tiếp xúc với các tạp chất sinh học hoặc khí quyển. Vì vậy, các nhà sản xuất không ngừng nỗ lực tìm cách để duy trì chất lượng đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng. Khả năng bảo vệ tuyệt vời của màng BOPA chống lại hơi ẩm và khí được kỳ vọng sẽ khiến chúng trở thành giải pháp đóng gói được người tiêu dùng ưa chuộng.

1. Màng BOPA

BOPA là viết tắt của Biaxially Oriented Polyamide. Nó còn được gọi là màng BON (Biaxially Oriented Nylon). Nó được làm bằng nhựa polyamide (PA). Và polyamide là một loại nhựa hiệu suất cao. Màng BOPA là một loại màng nylon định hướng hai trục, phù hợp ứng dụng cho các bao bì và bao bì ép nhiệt để in ấn tốc độ cao.

2. Thông số kỹ thuật của màng BOPA

Bề dày: 12 um, 15 um, 25 um

Khổ: 400mm – 1400mm

Xử lý Corona: 1 mặt (Inside) hay 2 mặt xử lý (Both Sides)

Độ ma sát: Ma sát bình thường, ma sát cao và ma sát thấp

Loại: ghép, in ít màu và in nhiều màu.

3. Phân loại màng BOPA

Màng BOPA trong suốt

Chúng tôi sử dụng chúng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm. Đôi khi, bạn có thể sử dụng chúng cho các sản phẩm không phải thực phẩm. Đặc biệt, màng BOPA trong suốt phù hợp nhất với các sản phẩm dễ hư hỏng. Chúng bao gồm thực phẩm, rau quả, thiết bị điện tử và các sản phẩm y tế.

Màng BOPA kim loại hóa

Màng kim loại hóa trải qua quá trình lắng đọng chân không. Quá trình lắng đọng này liên quan đến kim loại nhôm. Ngoài ra, nó là một quá trình được kiểm soát. Chúng có thể thay thế lá nhôm, màng CPP và màng VMPET.

4. Thuộc tính màng BOPA

Màng BOPA có các đặc tính tuyệt vời, có thể được sử dụng cho nhiều loại bao bì cao cấp.

Sức mạnh cơ học vượt trội

Màng BOPA có các đặc tính cơ học vượt trội, chẳng hạn như khả năng chống đâm thủng, va đập, nổ và xé rách.

Chống mài mòn cao và chống nứt gãy

So với màng nylon đơn lớp hoặc màng hai trục, màng BOPA cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội chống lại hiện tượng móc pin và dẫn đến mất lớp chắn.

Sự kết hợp giữa khả năng chống rạn nứt vượt trội và khả năng chống mài mòn cao vốn có khiến BOPA trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng đóng gói từ đông lạnh đến khử trùng bằng hơi nước.

Độ ổn định

Các đặc tính cơ học tuyệt vời và độ ổn định kích thước theo mọi hướng cung cấp các đặc tính cân bằng cho hiệu suất tối ưu trên cả thiết bị chuyển đổi và đóng gói.

Tính chất quang học

Độ bóng bề mặt tuyệt vời và độ trong suốt tuyệt vời làm cho màng BOPA trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng mà hình thức bao bì là quan trọng.

Rào cản khí và hương thơm

Màng BOPA cung cấp một màng ngăn các loại khí (oxy, nitơ, dioxit carton) và hương vị / mùi tuyệt vời. Những đặc tính rào cản đặc biệt này phù hợp để đóng gói các loại thực phẩm.

Kháng hóa chất

Màng BOPA có khả năng kháng dầu, mỡ, hydrocacbon và kháng hóa chất tuyệt vời đối với nhiều dung môi hữu cơ, cũng như phân bón và nhiều hóa chất thương mại và công nghiệp khác.

Trên thực tế, rất khó để sử dụng loại màng này một cách đơn thuần. Thông thường, nó được cán mỏng và ghép với các vật liệu khác (như PE, EVA, PET, lá nhôm CPP và giấy, v.v.) để có được hiệu suất toàn diện tốt hơn.

5. Lợi ích màng BOPA

Nó có phạm vi sử dụng nhiệt độ rộng (-600C – 1500C) và có một rào cản tốt chống lại oxy, nitơ, carbon dioxide và mùi. Nó có khả năng chống lại axit, kiềm, dầu mỡ và các loại dung môi hữu cơ thông thường. BOPA cũng có độ trong suốt và độ bóng cao. Nó được sử dụng để đóng gói thực phẩm và được ứng dụng trong quá trình in và cán màng.

Các đặc tính rào cản nổi bật của màng BOPA dự kiến ​​sẽ là điểm thu hút của nó trong lúc người tiêu dùng rất quan tâm đến vấn an toàn vệ sinh thực phẩm và lây nhiễm chéo.

Nhu cầu cao đối với các bữa ăn chế biến sẵn, thực phẩm chế biến và trái cây và rau đóng hộp được cho là sẽ khẳng định việc sử dụng màng BOPA vì sự an toàn của người tiêu dùng sẽ được ưu tiên.

Sự cải thiện về tính chất cơ học, quang học và rào cản của màng định hướng đã củng cố trường hợp sử dụng BOPA trong bao bì dược phẩm. Màng BOPA cung cấp hiệu suất cao hơn và rào cản vượt trội chống lại oxy và độ ẩm ngay cả ở độ dày thấp, là sự lựa chọn phù hợp cho các nhà cung cấp thực phẩm.

Trong những năm qua, mức độ nhu cầu về màng BOPA đã tăng lên do nhu cầu ngày càng tăng trong bao bì thực phẩm và trong các chức năng rào cản được hỗ trợ bởi các đặc tính bảo vệ vượt trội của nó, chẳng hạn như mất mùi thơm, thấm nước, tăng thời hạn sử dụng và duy trì hương vị. Màng BOPA được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như bao bì thực phẩm, bao bì dược phẩm và các loại khác.

Bài viết hữu ích khác: Màng PE có những ứng dụng nào trong đời sống

6. Ứng dụng màng BOPA

Đối với thực phẩm nói chung, chất tẩy rửa, và túi retort

Đối với thực phẩm nói chung

Màng BOPA là nguyên liệu dùng để sản xuất loại bao bì thực phẩm nhằm ngăn ngừa sự hư hỏng của sản phẩm và đạt được khả năng bảo quản lâu dài trong điều kiện làm lạnh. Đây là loại bao bì phổ biến nhất được sử dụng để tăng thời gian bảo quản và ngăn ngừa vỡ trong quá trình phân phối. Để bảo quản thực phẩm, chúng là một lựa chọn đóng gói tuyệt vời.

Đối với chất tẩy rửa

Màng BOPA còn sử dụng cho các sản phẩm dạng lỏng và dạng bột như bột giặt, chất làm mềm vải và dầu gội đầu. Vì vậy, nó phải chịu được tải trọng của bên trong và không được vỡ ra trong trường hợp sản phẩm bị rơi xuống.

Đối với túi retort

Màng BOPA còn được sử dụng cho thực phẩm đã được nấu chín / chế biến sẵn, được đóng gói kín và sau đó được khử trùng bằng áp suất ở 120 ℃ trong 30 phút. Nhu cầu đối với loại bao bì này đang tăng lên do sự phát triển của thực phẩm ăn liền chế biến sẵn và sơ chế cũng như việc tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn bằng lò vi sóng ngày càng tăng.

Dùng cho dược phẩm

Màng BOPA là một lớp bao bọc cho các loại dược phẩm yêu cầu mức độ ngăn chặn bảo vệ cao, bao gồm thuốc viên và viên nang.

7. Đơn vị cung cấp các loại màng nhựa uy tín và chất lượng

Bao bì Hợp Nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màng nhựa và bao bì nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh và đáp ứng các tiêu chuẩn FDA. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi, vì bao bì Hợp Nhất luôn đảm bảo:

  • Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số 1
  • Chất lượng sản phẩm vượt trội từ nguồn hàng chất lượng ổn định từ Đài Loan và Trung Quốc
  • Giá thành cạnh tranh
  • Uy tín tạo dựng nên thương hiệu
  • Chứng nhận sản phẩm an toàn
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Chính sách thanh toán đa dạng
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo
  • Cung cấp đa dạng danh mục các loại màng nhựa nguyên liệu cho sản xuất bao bì
  • Là đối tác thân thuộc của nhiều nhà cung cấp

Chúng tôi cung cấp cuộn màng CPP chất lượng cao cho những khách hàng có giá trị của chúng tôi. Được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra của ngành, các cuộn màng CPP được cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện hoàn hảo, độ bền xé tối ưu và đặc tính chống thấm nước cao. Với động lực cao để đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng, đội ngũ chuyên gia hậu cần của chúng tôi đảm bảo giao hàng kịp thời và đúng tiến độ cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM

Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384

Email: sales@hopnhatpack.com

Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *