1. Màng PA là gì?

PA (Polyamide) là một loại nhựa được sử dụng rộng rãi để sản xuất màng bao bì màng ghép, trong hầu hết các trường hợp, được kết hợp với polyolefin như một thành phần của cấu trúc nhiều lớp. PA có thể được chế biến thành màng bằng quá trình thổi hoặc đúc màng, có định hướng hoặc không định hướng. Có thể sử dụng thiết bị đùn tiêu chuẩn, tuy nhiên, việc xử lý sau bằng cách làm ẩm hoặc ủ giúp tạo màng PA kết tinh và đạt được chất lượng cao, ổn định về kích thước, sẵn sàng sử dụng.

2. Đặc tính của màng PA

Tính phân cực cao

Tính phân cực cao của các nhóm amide cũng là nguyên nhân dẫn đến sự hấp thụ nước của màng PA. Các phân tử nước được chèn vào các liên kết hydro cung cấp các đặc tính đàn hồi vượt trội, như:

 • Khả năng chống đâm thủng và độ dẻo dai cao
 • Khả năng ổn định nhiệt tốt
 • Rào cản cao đối với oxy, carbon dioxide, và nhiều dung môi và vật liệu tạo mùi thơm

Đặc điểm nổi bật của màng PA là thực tế là nó cung cấp đồng thời tất cả các đặc tính này cho kết cấu màng ghép. Do đó, màng PA được chọn khi một kết cấu màng ghép phức tạp được yêu cầu từ việc xây dựng màng cho bao bì thực phẩm.

Tính chất cơ học

Màng PA cho thấy tính chất cơ học cao (độ bền, độ cứng) và cung cấp các đặc tính này cho màng ghép nhiều lớp.

Vì tính chất cơ học của màng nylon phụ thuộc vào độ hút nước của nhựa. Nước hoạt động như một chất hóa dẻo cho polyamide, làm giảm độ bền và độ cứng của chúng trong khi tăng độ dẻo dai, dễ rút và độ đàn hồi của chúng.

Thuộc tính rào cản

Màng PA có tốc độ truyền oxy trung gian (OTR) tăng ở các mức độ ẩm cao hơn. Rào cản của nó cao hơn 2 lần so với polyolefin, nhưng vẫn kém 10-100 lần so với rào cản cao EVOH.

Màng PA cho thấy rào cản vượt trội đối với các hóa chất có độ phân cực thấp như dung môi hydrocacbon, cũng như các chất tạo mùi thơm có độ phân cực thấp trong các thành phần thực phẩm, như limonene, long não, vanilin và tinh dầu bạc hà. Chỉ đối với các hóa chất phân cực cao dễ bị PA hấp thụ, như nước, etanol hoặc metanol, thì khả năng bảo vệ của nó kém hơn.

Tính ổn định nhiệt

Màng PA thường được sử dụng trong bao bì ghép nhiều lớp vì điểm nóng chảy và khả năng chịu nhiệt cao. Ví dụ, trong màng nhiều lớp PE-tie-PA-EVOH-PA, khả năng kéo của EVOH được cải thiện đáng kể so với cấu trúc mà lớp chắn EVOH không bị kẹp giữa các lớp PA.

Tính kín

Một lớp PA bên ngoài cung cấp khả năng chịu nhiệt cao cho cấu trúc màng nhiều lớp, cho phép bộ xử lý hoạt động ở nhiệt độ niêm phong cao mà không làm dính màng vào bề mặt thanh niêm phong. Do đó, màng nhựa như vậy sẽ giúp tốc độ khi niêm phong cao cũng như chất lượng hàn nhiệt tốt. Màng PA được kết tinh tốt – bằng cách làm nguội chậm hoặc kết tinh ở trạng thái rắn – là điều cần thiết để tránh màng co lại trong vùng bịt kín, có thể dẫn đến các nếp nhăn và lỗ kim.

3. Ứng dụng của màng PA trong đóng gói bao bì thực phẩm

Phần lớn màng PA được sử dụng như một thành phần của màng ghép nhiều lớp để đóng gói thực phẩm nhạy cảm với oxy, chẳng hạn như:

 • Thịt
 • Thịt chế biến (xúc xích, thịt xông khói)
 • Cá xông khói
 • Ngũ cốc
 • Pho mát và các sản phẩm từ sữa
 • Thức ăn chế biến sẵn

Trong màng bao bì, lớp màng PA thực hiện hai chức năng quan trọng:

 • Nó làm chậm sự hư hỏng của thực phẩm đóng gói bằng cách tạo ra một rào cản làm chậm đáng kể tốc độ di chuyển oxy vào trong bao bì.
 • Nó làm giảm đến mức tối thiểu sự di chuyển của hương liệu thực phẩm khỏi bao bì, do đó đảm bảo duy trì lâu dài các đặc tính cảm quan của thực phẩm.

Trong sản xuất bao bì màng ghép thực phẩm, lớp polyamide thường được kết hợp với các lớp polythene hoặc polythene copolymers để tạo ra một màng nhiều lớp cung cấp một lớp đệm chống ẩm hiệu quả, đồng thời đảm bảo độ trong suốt tốt.

4. Tại sao sử dụng màng nhựa để đóng gói thực phẩm?

Ngày nay, có một số loại nhựa hiện đang được sử dụng để đóng gói thực phẩm. Nhựa đã nổi lên như là sự lựa chọn ưu tiên nhất của vật liệu đóng gói cho các sản phẩm khác nhau – từ thực phẩm, đồ uống, hóa chất, các mặt hàng điện tử, v.v. Chúng cung cấp những lợi thế độc đáo so với các vật liệu thông thường:

An toàn: Nhựa là vật liệu an toàn hơn để đóng gói các sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là polyolefin không phản ứng với thực phẩm.

Thời hạn sử dụng: Vật liệu đóng gói bằng nhựa cung cấp thời hạn sử dụng tốt hơn.

Chi phí: Nhựa là phương tiện đóng gói tiết kiệm chi phí nhất khi so sánh với bất kỳ vật liệu nào khác, chi phí vận chuyển giảm đáng kể do trọng lượng thấp hơn và ít hư hỏng hơn.

Tiện lợi: Nhựa có thể được chuyển đổi dưới mọi hình thức với nhiều kỹ thuật xử lý khác nhau, do đó có thể đóng gói bất kỳ loại chất nào như chất lỏng, bột, mảnh, hạt, chất rắn.

Chất thải: Bao bì bằng nhựa làm giảm sự lãng phí của các sản phẩm thực phẩm khác nhau.

Tính thẩm mỹ: Lựa chọn bao bì nhựa đúng cách làm tăng giá trị thẩm mỹ của sản phẩm và giúp nhận diện thương hiệu.

Xử lý và Bảo quản: Các sản phẩm được đóng gói bằng nhựa dẻo dễ dàng xử lý và bảo quản cũng như vận chuyển.

Sản phẩm nhựa dễ tái chế.

Mỗi ngày đều có những sản phẩm mới được đóng gói bằng chất dẻo thay thế các sản phẩm thông thường và khi nghĩ đến việc đóng gói một sản phẩm mới thì sự lựa chọn đầu tiên xuất hiện trong đầu là chất liệu bao bì bằng nhựa.

5. Đơn vị cung cấp các loại màng nhựa uy tín và chất lượng

Bao bì Hợp Nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màng nhựa và bao bì nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh và đáp ứng các tiêu chuẩn FDA. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi, vì bao bì Hợp Nhất luôn đảm bảo:

 • Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số 1
 • Chất lượng sản phẩm vượt trội từ nguồn hàng chất lượng ổn định từ Đài Loan và Trung Quốc
 • Giá thành cạnh tranh
 • Uy tín tạo dựng nên thương hiệu
 • Chứng nhận sản phẩm an toàn
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo
 • Cung cấp đa dạng danh mục các loại màng nhựa nguyên liệu cho sản xuất bao bì
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều nhà cung cấp

Chúng tôi cung cấp cuộn màng PA chất lượng cao cho những khách hàng có giá trị của chúng tôi. Được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra của ngành, các cuộn màng PA được cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện hoàn hảo, độ bền xé tối ưu và đặc tính chống thấm nước cao. Với động lực cao để đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng, đội ngũ chuyên gia hậu cần của chúng tôi đảm bảo giao hàng kịp thời và đúng tiến độ cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM

Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384

Email: sales@hopnhatpack.com

Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *