Mục tiêu của việc đông lạnh hàng hóa là để bảo quản và kéo dài tuổi thọ của hàng hóa đó. Trái cây, rau, cá và một số mặt hàng thực phẩm khác đều có thời hạn sử dụng riêng. Thực phẩm đông lạnh giữ tốt ở nhiệt độ -18 độ C hoặc thấp hơn. Bất kỳ sự dao động nhiệt độ tăng lên nào cũng có thể dẫn đến việc kích hoạt các hoạt động của vi sinh vật, enzym và oxy hóa. Nó có thể làm giảm chất lượng thực phẩm hoặc làm cho sản phẩm hoàn toàn bị hư hỏng, không thích hợp cho người tiêu dùng.

Các sản phẩm thực phẩm được bảo quản trong tủ đông và các môi trường lạnh khác cần có bao bì thích hợp để tránh hư hỏng. Mặc dù vi khuẩn không thể phát triển và làm ô nhiễm thực phẩm trong môi trường như vậy, nhưng việc tiếp xúc với môi trường lạnh có thể khiến đá tích tụ. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm và làm hỏng hương vị của chúng trong quá trình bảo quản. May mắn thay, bao bì thực phẩm đông lạnh chất lượng có thể giúp bạn tránh những trường hợp này.

1. Bao bì thực phẩm đông lạnh

Mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất của bao bì là bảo vệ sản phẩm khỏi các mối nguy hại của vật lý, hóa học và sinh học. Nó cũng thực hiện nhiều chức năng khác như:

 • Giúp cho việc xử lý và vận chuyển sản phẩm trở nên dễ dàng hơn
 • Giúp lưu trữ hàng trong kho dễ dàng hơn
 • Mang thông tin đến cho khách hàng
 • Nâng cao hình thức sản phẩm và hấp dẫn người tiêu dùng
 • Giúp tuyên truyền và quảng cáo thương hiệu

Bao bì thực phẩm đông lạnh cần phải có đặc tính ngăn khí tốt, vì không khí bên trong kho lạnh khô và có độ ẩm thấp. Nếu thực phẩm được đóng gói bằng bao bì kém chất lượng, không khí có thể đi vào và ra khỏi bao bì và tiếp tục hút ẩm khỏi sản phẩm. Cuối cùng, sản phẩm mất đi độ ngon của nó và bị khô và xơ.

Tuy nhiên, bao bì thực phẩm đông lạnh không thể thay đổi chất lượng vốn có của sản phẩm bên trong nó. Bao bì chỉ có thể bảo quản tình trạng của sản phẩm, nó không thể thay đổi hoặc giúp sản phẩm tốt hơn.

2. Tính chất bao bì thực phẩm đông lạnh

Bao bì thực phẩm đông lạnh phải có các đặc tính sau:

 • Có thể chịu được nhiệt độ ở kho lạnh trong suốt quá trình bảo quản thực. Một số vật liệu trở nên giòn và dễ vỡ ở nhiệt độ thấp.
 • Nên được làm từ vật liệu an toàn cho thực phẩm và không tiết ra các thành phần của nó vào thực phẩm.
 • Phải có độ bền cơ học mạnh để giữ sản phẩm và bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động vật lý của việc xếp dỡ, vận chuyển và các áp lực của kệ hàng trưng bày.
 • Không thấm khí ga và không khí.
 • Không thấm hơi nước. Vật liệu dễ thấm hơi nước không được sử dụng với thực phẩm có độ ẩm cao nếu không sản phẩm bị mất nước rất nhanh.
 • Tính thấm hương thơm – vật liệu đóng gói cũng phải có khả năng giữ các chất thơm trong thực phẩm không bị bay hơi hoặc bị oxy hóa.

 • Tính thấm của vi khuẩn – bao bì phải bảo vệ thực phẩm khỏi sự xâm nhập của vi sinh vật từ bên ngoài và bản thân vật liệu đóng gói không được là môi trường cho sự phát triển của chúng.
 • Khả năng bảo quản – thực phẩm chắc chắn sẽ được niêm phong đúng cách trong bao bì. Do đó vật liệu đóng gói nên có đặc tính niêm phong tốt.
 • Khả năng in – phải có thể in được, vì nó phải truyền tải thông tin đến khách hàng và giúp quảng cáo thương hiệu.
 • Vô trùng – bao bì thực phẩm đông lạnh phải an toàn, không để nó là nguồn gây ô nhiễm cho thực phẩm.
 • Nên bảo vệ thực phẩm tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì tia cực tím và tia hồng ngoại của mặt trời có tác động làm biến chất thực phẩm.
 • Trong quá trình đông lạnh, nước sẽ được chuyển hóa thành đá, dẫn đến tăng thể tích. Do đó, bao bì phải đủ linh hoạt để thích ứng với việc mở rộng như vậy.

Ngày nay có nhiều lựa chọn khác nhau để đáp ứng các yêu cầu của từng loại sản phẩm và thị hiếu của người tiêu dùng, như là: Polyethylene, polypropylene, giấy bóng kính, polyvinyl clorua, polyester, nylon, polyamide, các loại màng nhôm, và một số kết hợp được sử dụng để phát triển vật liệu đóng gói tốt.

3. Những nâng cao trong bao bì thực phẩm đông lạnh

Có một số cải tiến mới trong bao bì và một số trong số đó đáng đề cập như sau:

3.1 Bao bì hút chân không

Thực phẩm được đóng gói trong bao bì hút chân không sẽ giữ được tốt hơn vì sản phẩm được ngăn chặn hoàn toàn khỏi không khí, do đó, không bị mất nước và oxy hóa. Sự phát triển của vi sinh vật cũng không thể diễn ra vì oxy không có sẵn cho quá trình hô hấp của chúng. Tuy nhiên, có những vi khuẩn kỵ khí phát triển tốt trong điều kiện thiếu oxy, tức là Clostridium botulinum (một loại độc tố do C. botulinum tạo ra gây ngộ độc thực phẩm), do đó cần đảm bảo rằng sản phẩm không bị nhiễm bẩn như vậy tại thời điểm đóng gói.

Các sản phẩm được đóng gói chân không được tăng thời hạn sử dụng và giữ cho chất lượng của hàng hóa tốt hơn nhiều so với đóng gói thông thường. Tuy nhiên, vật liệu được sử dụng để đóng gói chân không đắt tiền và sẽ ảnh hưởng đến giá bán của nó.

3.2 Bao bì microwave

Người tiêu dùng quan tâm đến việc giảm thời gian chuẩn bị bữa ăn và việc đóng gói thực phẩm đông lạnh dùng được trong lò vi sóng có thể thực hiện được điều này.

Bao bì microwave của Amiba cho phép người tiêu dùng hấp các loại rau củ đông lạnh một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần lấy ra khỏi bao bì. Nó là giải pháp lý tưởng cho hầu hết các sản phẩm thực phẩm đông lạnh cần được làm nóng. Người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe có thể thưởng thức các bữa ăn giàu chất dinh dưỡng trong vài phút mà không cần chuẩn bị hoặc dọn dẹp.

Bài viết hữu ích khác: Màng nhà kính chất lượng cao trong sản xuất nông nghiệp

4. Đặc điểm của bao bì thực phẩm đông lạnh:

Chất liệu: Bao bì dùng trong thực phẩm đông lạnh được sản xuất từ những chất liệu phức hợp như PA/PE, PET/PE, PET/MPET/PE, OPP/MCPP,…

Dạng túi: Dạng túi được đóng gói dạng bán tự động, dạng màng đóng gói tự động hoặc dạng cuộn bao bì nhựa mềm với đường kính phù hợp theo máy đóng gói tự động của khách hàng.

Kiểu túi: Sản xuất với nhiều loại túi khác nhau như túi hàn dán 3 biên, túi 4 cạnh, túi hàn lưng giữa, túi đáy đứng có zipper và không có zipper, túi đáy đứng 8 cạnh …

5. Đơn vị cung cấp các loại màng nhựa uy tín và chất lượng

Bao bì Hợp Nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màng nhựa và bao bì nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh và đáp ứng các tiêu chuẩn FDA. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi, vì bao bì Hợp Nhất luôn đảm bảo:

 • Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số 1
 • Chất lượng sản phẩm vượt trội từ nguồn hàng chất lượng ổn định từ Đài Loan và Trung Quốc
 • Giá thành cạnh tranh
 • Uy tín tạo dựng nên thương hiệu
 • Chứng nhận sản phẩm an toàn
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo
 • Cung cấp đa dạng danh mục các loại màng nhựa nguyên liệu cho sản xuất bao bì
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều nhà cung cấp

Chúng tôi cung cấp sản phẩm màng PE, OPP, CPP, MCPP, PET, MPET, PA ghép…. chất lượng cao cho những khách hàng có giá trị của chúng tôi. Được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra của ngành, các cuộn màng nhựa được cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện hoàn hảo, độ bền xé tối ưu và đặc tính chống thấm nước cao. Với động lực cao để đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng, đội ngũ chuyên gia hậu cần của chúng tôi đảm bảo giao hàng kịp thời và đúng tiến độ cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM

Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384

Email: sales@hopnhatpack.com

Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *