Có nhiều giải pháp giúp tái sử dụng và giảm thiểu chất thải, không chỉ là của các tập đoàn, doanh nghiệp mà còn là của các cá nhân, gia đình và trường học. Khi một người mua hàng hàng ngày ở cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ, họ thường bước ra khỏi cửa hàng với một hoặc nhiều túi nhựa trong tay. Cho dù bạn rời cửa hàng với một chiếc túi nhựa, và những gì bạn làm với nó sau đó, là điều tạo nên sự khác biệt.

1. Dưới đây là 4 cách để giảm thiểu chất thải của túi nhựa:

Từ chối túi. Thông thường nhân viên cửa hàng được hướng dẫn để riêng các loại sản phẩm khác nhau trong các túi khác nhau hoặc sử dụng một túi chỉ cho một hoặc hai mặt hàng. Tự tay mang đồ ra khỏi cửa hàng nếu bạn có thể.

Hãy mang theo những chiếc túi có thể tái sử dụng của bạn để thay thế. Khía cạnh thách thức nhất của việc này là nhớ mang theo chúng vào cửa hàng và tạo thói quen. Ngay cả khi bạn chỉ có 1-2 túi tái sử dụng và một xe đẩy đầy hàng tạp hóa, đây sẽ là hai túi nhựa mà bạn đã tiết kiệm được!

Tái chế túi ni lông. Nhiều cửa hàng tiết kiệm sẽ tái sử dụng túi nhựa cho hàng hóa của họ. Một số cửa hàng bách hóa và cửa hàng tạp hóa cũng thường có một địa điểm để bạn có thể vứt túi ni lông sạch sẽ và phơi khô để tái chế.

Tự sử dụng lại túi nhựa. Hãy nghĩ ra những cách sáng tạo mà bạn có thể sử dụng những chiếc túi để tiết kiệm tiền bạc, thời gian hoặc thú vị hơn! Ví dụ, túi nhựa có thể được sử dụng làm lớp lót thùng rác nhỏ, đi đến hồ bơi, hoặc thậm chí là các dự án nghệ thuật bằng túi nhựa!

4 cách này để giảm thiểu lãng phí túi ni lông, rất hiệu quả khi được sử dụng cùng nhau. Điều này có thể đạt được, thực tế và dễ dàng.

Hiện bạn đang sử dụng phương pháp giảm thiểu chất thải nào trong số những phương pháp này? Bạn muốn thử thực hiện những ý tưởng nào trong tương lai? Bạn có ý tưởng nào khác để giảm lãng phí?

2. Cách tốt nhất để lưu trữ túi nhựa là gì?

Treo hộp đựng hồ sơ bằng nhựa. Nhặt một hộp đựng hồ sơ bằng nhựa và treo nó lên tường bên trong phòng đựng thức ăn hoặc tủ quần áo. Và bạn dùng nó để đựng tất cả những chiếc túi có thể tái sử dụng của mình.

Có nhiều ước tính về việc có bao nhiêu túi nhựa sử dụng một lần được thay thế bằng cách sử dụng một túi tạp hóa tái sử dụng trong một năm hoặc suốt đời. Các ước tính từ tiết kiệm 100 bao mỗi năm đến 700 bao mỗi năm. Chúng tôi ước tính rằng 500 túi nhựa sử dụng một lần được thay thế bằng cách sử dụng một túi tái sử dụng trong một năm.

Bài viết hữu ích: Ưu điểm của bao bì màng ghép được in kỹ thuật số

Tương tự, người ta hỏi, làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn túi ni lông?

Sử dụng 7 mẹo sau để thay đổi thói quen hàng ngày của bạn – bạn sẽ giúp giữ các đại dương sạch hơn và nâng cao nhận thức về mối đe dọa ô nhiễm nhựa:

 • Nói không với túi ni lông.
 • Ngừng sử dụng đồ nhựa dùng một lần như ống hút.
 • Nhận một chai nước có thể tái sử dụng.
 • Từ bỏ hút thuốc.
 • Suy nghĩ toàn cầu – hành động tại địa phương.
 • Mua vật liệu bền vững.
 • Tham gia phong trào.

3. Tôi phải làm gì với túi ni lông?

Bỏ bất cứ thứ gì bên trong túi, chẳng hạn như biên lai, nhãn dán hoặc mảnh vụn.

Giữ một thùng thu gom túi trong nhà của bạn, chẳng hạn như một túi rác lớn cho tất cả các túi.

Đảm bảo rằng bất kỳ túi nào bạn đang tái chế đều có ký hiệu nhựa số 2 hoặc số 4 trên chúng.

4. Đơn vị cung cấp các loại màng nhựa uy tín và chất lượng

Bao bì Hợp Nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màng nhựa và bao bì nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh và đáp ứng các tiêu chuẩn FDA. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi, vì bao bì Hợp Nhất luôn đảm bảo:
 • Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số 1
 • Chất lượng sản phẩm vượt trội từ nguồn hàng chất lượng ổn định từ Đài Loan và Trung Quốc
 • Giá thành cạnh tranh
 • Uy tín tạo dựng nên thương hiệu
 • Chứng nhận sản phẩm an toàn
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo
 • Cung cấp đa dạng danh mục các loại màng nhựa nguyên liệu cho sản xuất bao bì
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều nhà cung cấp
Chúng tôi cung cấp sản phẩm màng PE, OPP, CPP, MCPP, PET, MPET, PA ghép…. chất lượng cao cho những khách hàng có giá trị của chúng tôi. Được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra của ngành, các cuộn màng nhựa được cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện hoàn hảo, độ bền xé tối ưu và đặc tính chống thấm nước cao. Với động lực cao để đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng, đội ngũ chuyên gia hậu cần của chúng tôi đảm bảo giao hàng kịp thời và đúng tiến độ cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM
Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384
Email: sales@hopnhatpack.com
Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *