Polypropylene (PP) là một loại nhựa polyme nhiệt dẻo. Nó được sử dụng trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Kí hiệu hóa học là C3H6. Một trong những lợi ích của việc sử dụng loại nhựa này là nó có thể hữu ích trong nhiều ứng dụng.

1. Lợi ích của màng PP

Nó không hấp thụ nước như các loại nhựa khác.

Nó không bị mốc hoặc xấu đi khi có vi khuẩn, nấm mốc hoặc các yếu tố khác.

Một vài loại màng PP mới có thêm yếu tố đàn hồi đối. Điều này mang lại cho chúng một thành phần giống như cao su và điều này giúp chúng có thêm nhiều ứng dụng mới.

Nó không có khả năng bị rách nên bảo vệ tốt các sản phẩm bên trong, mặc dù nó không cứng bằng các loại nhựa khác như polyetylen.

Nó nhẹ và rất linh hoạt.

2. Tính chất hóa học của màng PP

Hiểu biết về màng PP là rất quan trọng vì nó khác biệt đáng kể so với các loại sản phẩm khác. Nó cũng ít tốn kém.

Màng PP là một sự thay thế tuyệt vời cho những nguyên liệu thay thế khác vì nó không chứa BPA. BPA không phải là một lựa chọn an toàn cho bao bì thực phẩm vì hóa chất này đã được chứng minh là có thể ngấm vào các sản phẩm thực phẩm. Nó có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác nhau, đặc biệt là ở trẻ em.

Màng PP cũng có mức độ dẫn điện thấp. Điều này cho phép nó đạt hiệu quả cao trong các sản phẩm điện tử.

Vì những ưu điểm này, màng PP có thể có trong hầu hết các loại bao bì đóng gói hàng hóa. Loại nhựa đa năng này là một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất ngày nay.

3. Ứng dụng phổ biến của màng PP

Một số ứng dụng phổ biến của màng PP bao gồm:

Ứng dụng đóng gói: Đặc tính rào cản tốt, độ bền cao, bề mặt hoàn thiện tốt và chi phí thấp làm cho màng PP trở nên lý tưởng cho một số ứng dụng đóng gói.

Bao bì linh hoạt: Độ rõ quang học tuyệt vời của màng PP và khả năng truyền hơi ẩm thấp làm cho chúng thích hợp để sử dụng trong bao bì thực phẩm. Các thị trường khác như bọc màng co, màng công nghiệp điện tử, ứng dụng nghệ thuật đồ họa, tã dùng một lần và bao bì, v.v. Màng PP có sẵn dưới dạng màng CPP hoặc PP định hướng hai trục (BOPP).

Bao bì cứng: PP được thổi khuôn để sản xuất thùng, chai và chậu. Hộp PP thành mỏng thường được sử dụng để đóng gói thực phẩm.

Hàng tiêu dùng: màng PP được sử dụng trong một số sản phẩm gia dụng và ứng dụng hàng tiêu dùng bao gồm đồ gia dụng, nội thất, thiết bị, hành lý, đồ chơi, v.v.

Ứng dụng ô tô: Do chi phí thấp, tính chất cơ học vượt trội và khả năng tạo khuôn, nhựa PP được sử dụng rộng rãi trong các bộ phận ô tô. Các ứng dụng chính bao gồm hộp và khay đựng pin, trang trí nội thất, bảng thiết bị và trang trí cửa. Các tính năng chính khác của nhựa PP bao gồm hệ số giãn nở nhiệt tuyến tính và trọng lượng riêng thấp, khả năng chống hóa chất cao, và khả năng chịu thời tiết tốt, khả năng xử lý và cân bằng va đập / độ cứng.

Ứng dụng y tế: màng PP được sử dụng trong các ứng dụng y tế khác nhau do tính kháng hóa chất và vi khuẩn cao. Ngoài ra, PP cấp y tế cho thấy khả năng chống khử trùng bằng hơi nước tốt. Ống tiêm dùng một lần là ứng dụng y tế phổ biến nhất của nhựa PP. Các ứng dụng khác bao gồm lọ y tế, thiết bị chẩn đoán, đĩa Petri, chai tiêm tĩnh mạch, chai đựng bệnh phẩm, khay đựng thực phẩm, chảo, hộp đựng thuốc, v.v.

Ứng dụng công nghiệp: Tấm PP được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp để sản xuất bồn chứa axit và hóa chất, đường ống, bao bì vận chuyển có thể trở lại (RTP), v.v. vì các đặc tính của chúng như độ bền kéo cao, chịu được nhiệt độ cao và chống ăn mòn.

Bao bì Hợp Nhất là công ty cung cấp sản phẩm màng PE, OPP, CPP, MCPP, PET, MPET, PA…. uy tín và nhiều kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi luôn cố gắng nghiên cứu, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện khả năng chăm sóc khách hàng để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường bao bì trong và ngoài nước. Liên hệ với Bao bì Hợp Nhất ngay qua hotline 0987 437 469 – 0903 750 384 để được chúng tôi tư vấn cụ thể và báo giá.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM

Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384

Email: sales@hopnhatpack.com

Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *