Hiện nay thị trường bao bì phức hợp đang bùng nổ và trong phân khúc này, hai loại bao bì màng ghép phổ biến nhất là bao bì màng cuộn và bao bì dạng túi.

Màng cuộn được in và ép màng trên một cuộn, sau đó được sử dụng với máy đóng gói tốc độ cao. Máy sẽ phân chia màng cuộn thành từng túi được lấp đầy sản phẩm và sẽ niêm phong miệng túi lại.

Mặt khác, các túi được tạo sẵn đã được tạo hình theo yêu cầu của bạn và sẵn sàng để đổ đầy sản phẩm vào trong và sẽ được niêm phong bằng máy hoặc bằng tay.

Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem liệu màng cuộn hay túi đã hoàn thiện là tốt nhất cho thương hiệu của mình, hãy tham khảo nội dung trong bài viết này nhé.

1. Vai trò của màng cuộn

Màng cuộn là giải pháp bao bì lý tưởng cho nhiều loại sản phẩm – tất cả mọi thứ từ bánh hạt ngũ cốc dạng thanh, snack đến sản phẩm mẫu dùng một lần hoặc gói đường nhỏ,… – màng cuộn phù hợp nhất cho các thương hiệu đang tìm cách tạo túi dạng chiếc gối, túi hương liệu và túi 3 biên.

Khi bạn cân nhắc có nên sử dụng kiểu đóng gói này hay không, hãy lưu ý rằng với màng cuộn, bạn sẽ cần quyền truy cập vào máy đóng gói, cho dù đó là thiết bị của riêng công ty bạn hay là thuê đơn vị đóng gói sản phẩm.

Nói chung, đối với các dự án yêu cầu tốc độ cao, sản lượng cao và thời hạn diễn ra lâu, sử dụng màng cuộn trên máy tốc độ cao là tốt nhất và có khả năng tạo ra nhiều túi hơn mỗi phút so với việc đổ đầy sản phẩm vào các túi hoàn thiện. Nếu bạn đang hợp tác với một đơn vị đồng đóng gói hoặc đồng sản xuất cho bao bì của mình, thì màng cuộn là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Ba lý do lựa chọn màng cuộn cho doanh nghiệp của bạn:

 1. Giảm chi phí – Tùy thuộc vào khối lượng sản xuất, màng cuộn có thể giúp giảm chi phí bao bì một cách đáng kể vì chúng được tạo thành cuộn và tạo ra ít chất thải hơn.
 2. Tốc độ nhanh hơn – Bạn có thể sản xuất nhiều túi hơn mỗi phút bằng cách sử dụng màng cuộn trên máy đóng gói tốc độ cao so với việc làm đầy các túi hoàn thiện.
 3. Đồ họa và in ấn vượt trội – Màu sắc sống động và độ rõ nét của in ống đồng trên màng cuộn giúp cho các gói hàng của bạn trở nên nổi bật trong mắt khách hàng. Đây là một yếu tố quan trọng việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Bài viết hữu ích khác: Nên lựa chọn bao bì thực phẩm đông lạnh như thế nào?

3. Sức mạnh của những chiếc túi đã hoàn thiện

Đây là loại bao bì lý tưởng cho nhiều loại sản phẩm như chất rắn, bột và chất lỏng. Túi dạng đứng và túi dạng phẳng mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng, thân thiện với môi trường và có tác dụng kéo dài thời hạn sử dụng của nhiều sản phẩm. Túi phù hợp nhất cho các thương hiệu muốn tự mình đóng gói sản phẩm hoặc đóng gói thủ công.

Nếu bạn không có máy móc FFS (thiết bị đóng gói và làm đầy sản phẩm) thì việc mua các túi đã hoàn thiện có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nhiều thương hiệu chọn con đường này vì túi đã hoàn thiện thường phù hợp hơn với các dự án có thời gian diễn ra ngắn, vì chúng mang lại sự linh hoạt hơn và thay đổi dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa là nếu bạn tạo ra nhiều kích thước, hình dạng hoặc phong cách túi khác nhau và cần thay đổi nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, sử dụng túi đã hoàn thiện là cách tốt nhất.

4. Những điều cần cân nhắc khi chọn bao bì của bạn

 • Màng cuộn thích hợp cho cả máy đóng gói ngang và máy đóng gói dọc. Sự kết hợp này giúp tăng khối lượng đáng kể và tốc độ nhanh hơn, với chi phí thấp hơn cho mỗi túi. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự xử lý phế liệu khi sử dụng màng cuộn. Túi đã hoàn thiện được sản xuất bởi các chuyên gia trong công nghệ sản xuất túi như Hợp Nhất. Túi đã hoàn thiện có nhiều hình dáng, kích thước và tiện ích khác nhau như túi có khóa zip, túi 8 biên có van, túi spout đựng chất lỏng,…và những loại túi này không phù hợp với máy FFS. Tuy nhiên, túi đã hoàn thiện cần nhiều người để thực hiện làm đầy sản phẩm vào túi.

 • Thông thường các đơn vị sẽ xem xét về khối lượng để lựa chọn loại bao bì cho phù hợp. Tổng khối lượng nếu dưới một con số nhất định theo quy định vào mỗi năm thì việc sử dụng túi đã hoàn thiện sẽ có ý nghĩa hơn – số lượng có thể là bất cứ thứ gì từ vài trăm nghìn đơn vị mỗi năm, đến 1 triệu hoặc hơn. Nếu bạn không thể dự đoán được sự tăng trưởng của doanh nghiệp, thì việc hoàn vốn có thể rất lâu đối với hệ thống máy FFS.

 • Nếu bạn sẽ làm nhiều kích thước, hình dạng hoặc kiểu túi khác nhau và cần thay đổi nhiều lần trong một khoản thời gian ngắn, thì túi đã hoàn thiện có lẽ phù hợp hơn với sự linh hoạt mà bạn yêu cầu. Nếu bạn có thời gian diễn ra lâu hơn và sản lượng cao hơn, và chỉ có một đến bốn kích thước hoặc kiểu dáng khác nhau, thì màng cuộn là lựa chọn tốt hơn.

5. Đơn vị cung cấp các loại màng nhựa uy tín và chất lượng

Bao bì Hợp Nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màng nhựa và bao bì nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh và đáp ứng các tiêu chuẩn FDA. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi, vì bao bì Hợp Nhất luôn đảm bảo:

 • Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên số 1
 • Chất lượng sản phẩm vượt trội từ nguồn hàng chất lượng ổn định từ Đài Loan và Trung Quốc
 • Giá thành cạnh tranh
 • Uy tín tạo dựng nên thương hiệu
 • Chứng nhận sản phẩm an toàn
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo
 • Cung cấp đa dạng danh mục các loại màng nhựa nguyên liệu cho sản xuất bao bì
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều nhà cung cấp

Chúng tôi cung cấp sản phẩm màng PE, OPP, CPP, MCPP, PET, MPET, PA ghép…. chất lượng cao cho những khách hàng có giá trị của chúng tôi. Được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn đặt ra của ngành, các cuộn màng nhựa được cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện hoàn hảo, độ bền xé tối ưu và đặc tính chống thấm nước cao. Với động lực cao để đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng, đội ngũ chuyên gia hậu cần của chúng tôi đảm bảo giao hàng kịp thời và đúng tiến độ cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP BAO BÌ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Số 5 đường 3643A Phạm Thế Hiển, P 7, Q8, TP.HCM

Tel: 0987 437 469 – 0903 750 384

Email: sales@hopnhatpack.com

Website: www.hopnhatpack.com – www.baobihopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *